Ở Việt Nam, trẻ em luôn là đối tượng được quan tâm và bảo vệ đặc biệt. Nhằm cung cấp kiến thức cho các bậc cha mẹ, bảo đảm cho các bé được hưởng đầy đủ những lợi ích, Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng gửi tới quý phụ huynh quyền lợi của các bé khi tới khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Trẻ em khám BHYT

1. Quyền lợi của thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi

Theo quy định, thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi sẽ được hưởng 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng. Phạm vi được hưởng ở đây có nghĩa là phần chi phí khám, chữa bệnh khi đúng tuyến; thuốc và các chi phí điều trị nằm trong danh mục của Bộ y tế quy định.

Cụ thể, nếu trẻ đi khám chữa bệnh BHYT trái tuyến sẽ được chi trả với mức hưởng như sau:

– 40% chi phí điều trị nội trú, tại các bệnh viện tuyến trung ương.

– 60% chi phí điều trị nội trú, tại các bệnh viện thuộc tuyến tỉnh có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước.

– 100% chi phí khám chữa bệnh từ ngày 01/01/2016 tại các bệnh viện tuyến huyện.

2. Thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi được hưởng lợi nhiều hơn nhờ thông tuyến bảo hiểm y tế

Hiện tại, bắt đầu từ năm 2021, Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng áp dụng thông tuyến bảo hiểm y tế. Theo đó, người bệnh bao gồm cả trẻ nhỏ dưới 6 tuổi có thẻ BHYT với nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ tại các bệnh viện tuyến quận, huyện, trung tâm y tế xã, phường, phòng khám đa khoa,… trên lãnh thổ Việt Nam sẽ được thông tuyến khám, chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng.

Việc thông tuyến khám, chữa BHYT vừa giúp người dân bao gồm cả trẻ nhỏ được mở rộng cơ sở khám, chữa bệnh của mình. Vừa được hưởng tối đa quyền lợi trên thẻ BHYT, đồng thời được sử dụng dịch vụ chăm sóc y tế tốt với chất lượng khám chữa và phục vụ người bệnh chu đáo.

3. Lý do ba mẹ nên khám BHYT cho bé dưới 6 tuổi tại Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng

Ba mẹ hoàn toàn yên tâm khi cho bé thăm khám BHYT tại Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng, bởi những lý do sau đây:

– Đội ngũ bác sĩ Nhi khoa giỏi, được đào tạo bài bản với nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị cho bệnh nhi.

– Hạn chế kháng sinh.

– Thăm khám nhẹ nhàng, cẩn thận; Phục vụ tận tình, chu đáo

– Có khu vui chơi dành riêng cho bé với nhiều trò chơi thú vị, giúp bé cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi đến khám, chữa bệnh.

– Quy trình đăng ký và làm thủ tục khám nhanh gọn

– Thanh toán tất cả BHYT của tất cả các cơ sở y tế

– Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Mọi thắc mắc về “Quyền lợi thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi” khi thăm khám tại Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng, hay muốn đặt lịch khám cho bé tại Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải phòng, ba mẹ vui lòng liên hệ hotline 0225.395.9999 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Leave a reply