Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ nhỏ, đặc biệt là lứa tuổi mầm non là một trong những nội dung quan trọng của hoạt động y tế học đường, giúp bệnh viện, nhà trường và gia đình nắm được tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm những nguy cơ mắc bệnh để có kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho trẻ một cách hiệu quả.

Ngày 29/08/2023, Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng tổ chức buổi khám sức khỏe định kỳ cho các bé tại hai cơ sở trường mầm non Sơn Ca.

Tham gia buổi khám sức Nhặt có các bác sĩ chuyên khoa Nhi sau Đại học, điều dưỡng của khoa Khám bệnh Nhi.

Việc khám sức khỏe định kỳ không những phát hiện sớm các trường hợp bệnh trong học đường mà các bé hay mắc phải như tình trạng béo phì, suy dinh dưỡng, bệnh răng miệng, các bệnh lý nội-ngoại khoa… và các bệnh khác mà gia đình chưa phát hiện được do bệnh không có triệu chứng biểu hiện rõ rệt.
Trong lần khám sức khỏe này, các bé được khám lần lượt từ chiều cao, cân nặng, đến khám tai – mũi – họng và răng – hàm – mặt, ngoài ra các bác sĩ còn khám ngoại khoa, dinh dưỡng… cho hơn 300 bé để phát hiện trường hợp bệnh được kịp thời. Đặc biệt các trường hợp mắc bệnh cấp tính: tay chân miệng, thuỷ đậu, viêm phổi… cần được khám và điều trị kịp thời sẽ được thông báo ngay sau buổi khám bằng Phiếu chuyển khám để các bé được ưu tiên điều trị kịp thời. Các trường hợp bệnh lý khác sẽ được tổng hợp để gửi lại thông báo tới nhà trường. Từ đó, nhà trường sẽ thông báo với phụ huynh các bé.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động chăm sóc sức khỏe cho lứa tuổi mầm non của Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng kết hợp cùng các trường mầm non trên địa bần thành phố nhằm lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng, góp phần chung vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

 

Leave a reply