Thực hiện Quyết định số 1647/QĐ-BYT ngày 22/3/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc thành lập đoàn thẩm định công nhận cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện quốc tế Sản Nhi Hải Phòng nghiệm. Ngày 10/04/2021 Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng vinh dự được đón Đoàn thẩm định của Bộ Y tế về tiến hành thẩm định việc triển khai thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Vinh Trưởng đoàn – Vụ Trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em Bộ Y tế, ông Nguyễn Huy Quang Phó đoàn – Vụ trưởng Vụ Pháp Chế Bộ Y tế, ông Nguyễn Việt Quang Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản Quốc gia cùng Đoàn thẩm định đã đánh giá cao công tác chuẩn bị hồ sơ, tài liệu của Bệnh viện đầy đủ, logic; đánh giá cao nhà đầu tư đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị và xây dựng cơ chế vận hành cho hoạt động của Bệnh viện. Đoàn đã đánh giá toàn diện, chi tiết về cơ sở pháp lý, cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị, danh mục kỹ thuật, quy trình kỹ thuật của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản.

Về cơ sở pháp lý: Bệnh viện đã được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, đã có quyết định phê duyệt danh mục kỹ thuật của Bộ Y tế và ký hợp đồng hỗ trợ chuyên môn với Bệnh viện phụ sản Thiện An.

Về cơ sở vật chất: được thiết kế hiện đại, thân thiện, đảm bảo sự riêng tư của người bệnh và có nhiều tiện ích kèm theo, các phòng làm việc được sắp xếp hợp lý trong diện tích 800 m2.

Về nhân lực, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản quy tụ được các chuyên gia có trình độ chuyên môn sâu và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản, đủ đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy trình kỹ thuật hỗ trợ sinh sản theo quy định của Bộ Y tế.

Về trang thiết bị y tế: Bệnh viện đã đầu tư đồng bộ, đầy đủ các trang thiết bị hiện đại nhất theo quy định tại Nghị định 155 của Chính phủ, tất cả các trang thiết bị đều sản xuất mới năm 2020, đầy đủ CO, CQ, được bố trí xắp xếp hợp lý, khoa học. Các thiết bị có chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế như hệ thống tủ nuôi cấy phôi Timelapse có chấm điểm phôi bằng trí tuệ nhân tạo (AI), có quy trình vận hành và kiểm soát bệnh nhân IVF khoa học, chặt chẽ, có phần mềm quản lý IVF chuyên dụng giúp giảm thiểu nguy cơ nhầm lẫn bệnh nhân – sai sót mẫu. Hệ thống trang thiết bị của bệnh viện hoàn toàn đáp ứng đầy đủ quy định của Bộ Y tế để triển khai các kỹ thuật Hỗ trợ sinh sản, được Đoàn thẩm định đánh giá là LAB hiện đại xếp vào top 10 trong các Bệnh viện được phép làm IVF của Việt Nam.

Đoàn thẩm định của Bộ Y tế khẳng định Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng hoàn toàn đủ điều kiện để thực hiện triển khai kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Phát biểu tổng kết, TS. BS. CKII Phạm Thu Xanh – Giám đốc điều hành bệnh viện tiếp thu các ý kiến đánh giá, nhận xét, góp ý của Đoàn thẩm định. Bệnh viện sẽ hoàn thiện Trung tâm hỗ trợ sinh sản theo đề nghị của Đoàn thẩm định. Với việc mở rộng phát triển trong lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản (IVF), Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng mong muốn sớm trở thành địa chỉ tin cậy, uy tín, là nơi gửi trọn niềm tin của khách hàng trong lĩnh vực hiếm muộn, giúp các cặp vợ chồng được tiếp cận các dịch vụ điều trị thuận tiện, chất lượng cao với chi phí hợp lý, đem “tiếng cười trẻ thơ” và hạnh phúc đến với các cặp vợ chồng hiếm muộn./.

Một số hình ảnh nổi bật trong sự kiện:

Leave a reply