Nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức chuyên môn, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng kết hợp cùng Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm (Mitalab) tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “An toàn truyền máu trong một số chuyên khoa” dành cho cán bộ, nhân viên y tế các bệnh viện thuộc Tổng công ty Hàng Kênh gồm: Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng và Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo.

Buổi sinh hoạt vinh dự được đón tiếp GS.TS Phạm Quang Vinh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu trung ương, nguyên Trưởng bộ môn Huyết học trường Đại học Y Hà Nội, nguyên Giám đốc Trung tâm Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Bạch Mai về trực tiếp giao lưu và giảng dạy.

Về phía các Bệnh viện, tham dự buổi sinh hoạt có: TTƯT.BSCKII Trần Thị Việt Phương – Giám đốc chuyên môn khối Sản – Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng; BSCKII. Phạm Văn Dương – Giám đốc chuyên môn khối Nhi kiêm Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới – Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng, BSCKI. Lê Thị Thuỷ – Giám đốc điều hành Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo cùng các trưởng/phó khoa, phòng liên quan cùng các cán bộ, nhân viên y tế của ba Bệnh viện.

Truyền máu là hoạt động diễn ra thường xuyên tại các bệnh viện. Hoạt động truyền máu cần một quy trình nghiêm ngặt để tránh tai biến khi truyền. Máu và các chế phẩm của máu là một loại thuốc đặc biệt, mỗi chế phẩm máu lại có một tác dụng và cách sử dụng khác nhau. Vì vậy, sử dụng máu hợp lý, an toàn theo đúng tiêu chuẩn Quốc tế và của Bộ Y tế Việt Nam luôn được Ban lãnh đạo hệ thống các Bệnh viện thuộc Tổng công ty Hàng Kênh nói chung và các bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng nói riêng đặc biệt chú trọng, đặt lên hàng đầu. Với những kiến thức bổ ích được GS.TS Phạm Quang Vinh truyền đạt, chia sẻ sẽ giúp các bác sĩ chỉ định và sử dụng máu trong lâm sàng hợp lý, hiệu quả; chỉ định xét nghiệm hỗ trợ chẩn đoán, theo dõi, phát hiện và xử lý một số tai biến truyền máu thường gặp một cách nhanh chóng, tăng hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Leave a reply