Nhằm nâng cao chất lượng trong công tác hồi sức cấp cứu, chăm sóc sơ sinh và các bệnh nhi, Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng tổ chức khóa đào tạo “Hồi sức sơ sinh trong phòng sinh” cho các bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh và nhân viên y tế trực tiếp làm công tác chăm sóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện. Khoá học do BSCKII. Trịnh Thị Thuần – chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Hồi sức sơ sinh trực tiếp giảng dạy.

Hiện nay, tỉ lệ trẻ sơ sinh tử vong, đặc biệt là tử vong dưới 24h sau sinh vẫn còn rất cao. Việc tổ chức khoá đào tạo có ý nghĩa vô cùng quan trọng góp phần nâng cao năng lực cho nhân viên y tế tại Bệnh viện trong công tác chăm sóc trẻ sơ sinh, đặc biệt trong lĩnh vực Hồi sức sơ sinh tại phòng sinh giúp giảm thiểu tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh đặc biệt là trẻ sinh non.

Thông qua khoá đào tạo, các học viên có thể dự đoán được trẻ nào có vấn đề, đánh giá trẻ lúc sinh và nhận biết trẻ cần trợ giúp. Có kinh nghiệm sử dụng các dụng cụ trong hồi sức sơ sinh. Học được các kỹ năng chính trong quản lý đường thở ở trẻ sơ sinh, bao gồm các chiến lược trong các tình huống khó mà nỗ lực ban đầu về nở phổi không thành công…Qua đó, góp phần năng cao trình độ chuyên môn trong lĩnh vực Hồi sức trẻ sơ sinh, giúp tăng cường năng lực cán bộ y tế, đảm bảo an toàn người bệnh và nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân sơ sinh trong Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng nói riêng và ngành Y tế nói chung.

Leave a reply