Viêm Amidan và VA là bệnh thường gặp ở trẻ em. Hầu hết các bệnh nhân bị viêm cấp tính sẽ được chữa khỏi hoàn toàn bằng điều trị nội khoa. Tuy nhiên, một số bệnh nhân sẽ phải can thiệp bằng phẫu thuật cắt Amidan và nạo VA để tránh gây biến chứng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Cắt Amidan và nạo VA sẽ chỉ được bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng chỉ định khi trẻ em bị viêm VA/ Amidan mạn tính tái đi tái lại nhiều lần trong năm, là nơi trú ngụ của vi khuẩn gây ra các biến chứng tại chỗ, biến chứng gần và xa hoặc VA/ Amidan phì đại gây tắc nghẽn đường thở khiến trẻ phải thở bằng miệng, ngạt mũi, ngủ ngáy, ngủ không yên giấc, ngừng thở khi ngủ…, lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống và phát triển trí tuệ, khả năng học tập của trẻ.

Hiện nay có nhiều phương tiện để tiến hành phẫu thuật cắt Amidan và nạo VA. Trong đó, dao COBLATOR công nghệ plasma của Mỹ và dao Plasma là hai phương tiện tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay trong phẫu thuật nạo VA và cắt Amidan. Và đây là hai công nghệ đang được triển khai tại khoa Tai-mũi-họng, Trung tâm Nhi khoa Quốc tế – Bệnh viện Sản Nhi Quốc tế Hải Phòng.

So với các loại dao phẫu thuật cũ như Slude, Anche, dao điện đơn cực, bipolar…, gây đau rất nhiều, chảy máu, gây thương tổn các mô xung quanh nhiều và sâu thì cắt amidan và nạo VA bằng hệ thống máy Coblator công nghệ plasma của Mỹ và dao Plasma là những phương pháp mới, mang lại hiệu quả và tính an toàn cao.

Ưu điểm vượt trội của Coblator công nghệ Plasma của Mỹ:

–  Đầu cắt có 4 công năng: cắt, đốt cầm máu, tưới nước và hút. Phẫu thuật gần như không đau và rất ít chảy máu nhờ chức năng tưới nước hạ nhiệt sau mỗi lần cắt, hút dịch làm sạch diện cắt và đốt để cầm máu.

– Thời gian thực hiện rất nhanh chóng.

– Đảm bảo lấy bỏ hết tổ chức viêm nhiễm và bảo tồn tốt tổ chức lành.

– Có thể ăn uống sớm sau mổ, thời gian nằm viện sau phẫu thuật ngắn.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng giỏi và giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất tiện nghi, sự phục vụ tận tình từ tâm, Trung tâm Nhi khoa Quốc tế tự tin mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho bệnh nhi và gia đình, hướng tới mục tiêu trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho bệnh nhân tại thành phố và các khu vực lân cận.

Quý phụ huynh có nhu cầu khám Tai-Mũi-Họng vui lòng đăng ký khám tại phòng khám Tai Mũi Họng (phòng 218 – Tầng 2) Trung tâm Nhi khoa Quốc tế 124 Nguyễn Đức Cảnh, Lê Chân, Hải Phòng. Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ HOTLINE: 0225 385 9999 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Leave a reply