Khuyết tật học tập là những trẻ có vấn đề về khả năng cốt lõi như tiếp thu và vận dụng khả năng đọc, nói, viết, làm toán và thường được chia thành ba loại : Rối loạn khả năng nói hoặc rối loạn ngôn ngữ ,các vấn đề liên quan đến các kỹ năng như đọc viết, toán học và một loạt các rối loạn khác liên quan đến như khó khăn với khả năng phối hợp, kỹ năng vận động và ghi nhớ.

Viện Y tế Quốc Gia ước tính có khoảng 2.7 triệu trẻ trong độ tuổi đi học có khuyết tật học tập. Chẩn đoán khuyết tật vốn khó khăn vì một số ít trẻ mắc khuyết tật học tập có những biểu hiện sớm và rõ ràng nhưng hầu như xuất hiện muộn sau mẫu giáo trong độ tuổi đi học hoặc kết hợp nhiều rối loạn khác nhau và khác biệt với mỗi trẻ và hầu như chỉ những trường hợp nặng mới được chẩn đoán chính thức. Các chuyên gia cho rằng ngay cả khi trẻ gặp những vấn đề nhỏ trong học tập cũng cần được chú ý ngay từ đầu nhằm mục đích kịp thời giúp đỡ hỗ trợ trẻ.

🤔Hiện nay, nhiều ba mẹ có nhu cầu khám đánh giá, làm hồ sơ bệnh án cho trẻ để được hỗ trợ từ nhà trường cũng như xã hội nhưng chưa biết địa chỉ nào uy tín

Tại Trung tâm Tâm Bệnh – Tự kỷ, Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng, với các bác sĩ chuyên khoa, cán bộ tâm lý nhiều kinh nghiệm cùng các bộ công cụ đánh giá, trắc nghiệm, có thể đánh giá chính xác các khuyết tật học tập trẻ, mức độ phát triển cũng như các rối loạn phát triển mà trẻ đang gặp phải để đưa ra lời khuyên, tư vấn ba mẹ lựa chọn chương trình giáo dục, can thiệp phù hợp cho trẻ, tránh gây các áp lực trong học tập cho trẻ. Đặc biệt, Trung tâm cam kết đảm bảo 100% bảo mật thông tin cho khách hàng nên các ba mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi đưa con tới thăm khám.

Mọi băn khoăn, thắc mắc, ba mẹ có thể liên hệ qua 𝐇𝐎𝐓𝐋𝐈𝐍𝐄: 𝟎𝟗𝟑𝟔 𝟗𝟑𝟔 𝟐𝟐𝟓 / 𝟎𝟐𝟐𝟓 𝟑𝟖𝟓 𝟗𝟗𝟗𝟗 / 𝟎𝟐𝟐𝟓 𝟑𝟗𝟓 𝟗𝟗𝟗𝟗 hoặc đưa bé tới thăm khám tại 𝐓𝐫𝐮𝐧𝐠 𝐭𝐚̂𝐦 𝐓𝐚̂𝐦 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 – 𝐓𝐮̛̣ 𝐤𝐲̉:

🌈𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐚́𝐦: Tầng 2 – Tòa nhà 16 tầng – Trung tâm Nhi khoa Quốc tế (Toà B)

🌈Đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐭𝐫𝐢̣: Tầng 12 – Tòa nhà 19 tầng Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng (Toà A)

Leave a reply