Những rối loạn về tâm lý của trẻ ngày nay do nhiều yếu tố nên tỷ lệ mắc ngày một tăng. Và một trong số những hội chứng tâm lý phổ biến ở trẻ hiện nay là Rối loạn phổ tự kỷ. Đây là một rối loạn phát triển thần kinh phức tạp, có các khiếm khuyết hành vi đặc trưng trong 3 lĩnh vực: Tương tác xã hội, Giao tiếp bằng lời và không lời và Hành vi rập khuôn, lặp đi lặp lại.

Trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ sẽ có những biểu hiện bất thường về hành vi như: trẻ ít cười, ít biểu lộ cảm xúc tình cảm với cha mẹ, thích chơi một mình, kém tương tác với những người xung quanh, mối quan tâm bị thu hẹp, hành vi rập khuôn… đặc biệt là có kèm theo tình trạng thoái lui ngôn ngữ nghiêm trọng ở trẻ (trẻ quá chậm nói so với tuổi hoặc trẻ bị mất hẳn kỹ năng ngôn ngữ).

Không có cách nào để ngừa chứng rối loạn phổ tự kỷ. Tuy nhiên, vẫn có thể điều trị các triệu chứng của bệnh. Chẩn đoán và can thiệp sớm là biện pháp hữu hiệu để cải thiện hành vi, kỹ năng và phát triển ngôn ngữ.

Hiện nay tại Trung tâm Tâm bệnh – Tự kỷ, Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng, Rối loạn phổ tự kỷ được điều trị bằng nhiều phương pháp. Trong đó Giao tiếp tăng cường và thay thế (AAC) là phương pháp được áp dụng điều trị rối loạn phổ tự kỷ cho trẻ rất hiệu quả. Phương pháp sử dụng chuỗi hệ thống hoặc chiến lược để hỗ trợ giao tiếp cho những trẻ chưa có lời nói hoặc lời nói quá khó hiểu. AAC bao gồm hình thức khác nhau, được chia thành hai nhóm chính: AAC có hỗ trợ và AAC không hỗ trợ. Mục đích cơ bản của phương pháp này là tạo cơ hội cho trẻ có những vấn đề nghiêm trọng hiểu được những gì đang giao tiếp và diễn đạt với người khác, từ đó hỗ trợ phát triển những khả năng về nhận thức, xã hội và học tập qua việc gia tăng hiệu quả giao tiếp.

Với mong muốn đem lại cho bệnh nhi và gia đình những trải nghiệm hoàn hảo nhất với chi phí tốt nhất, Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng ƯU ĐÃI 100% chi phí điều trị ngoại trú cho bệnh nhi rối loạn phổ tự kỷ có BHYT. Khi đăng ký điều trị trong tháng 12 này, bệnh nhi sẽ được thanh toán toàn bộ chi phí theo Bảo hiểm y tế và không mất thêm chi phí phát sinh nào.

Đây là ưu đãi lớn chưa từng có tại Bệnh viện. Vì vậy, ba mẹ có nhu cầu cho bé thăm khám và điều trị có thể đưa con tới Trung tâm Tâm bệnh – Tự kỷ:

Phòng khám: Tầng 2 – Tòa nhà 16 tầng – Trung tâm Nhi khoa Quốc tế (Toà B)

Điều trị: Tầng 12 – Tòa nhà 19 tầng Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng (Toà A)

𝐇𝐎𝐓𝐋𝐈𝐍𝐄: 𝟎𝟗𝟑𝟔 𝟗𝟑𝟔 𝟐𝟐𝟓 / 𝟎𝟐𝟐𝟓 𝟑𝟖𝟓 𝟗𝟗𝟗𝟗 / 𝟎𝟐𝟐𝟓 𝟑𝟗𝟓 𝟗𝟗𝟗𝟗

Leave a reply