Đó là câu chuyện của sản phụ Trần T.N, 27 tuổi ở Quỳnh Phụ, Thái Bình. Cũng là trường hợp vô cùng đặc biệt khi Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng đã đồng hành cùng vợ chồng sản phụ trên suốt hành trình từ khi tìm con tới khi có trái ngọt.

Vợ chồng sản phụ N tìm tới Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng với khát vọng “tìm con” cháy bỏng sau thời gian dài hiếm muộn. Nhờ sự giúp đỡ của BSNT.BSCKI Đỗ Diễm Hường cùng ekip khoa Hỗ trợ sinh sản, vợ chồng sản phụ N vỡ oà khi thiên thần nhỏ đã đến với gia đình anh chị. Nhưng chẳng ai biết trước chữ “ngờ” khi thai kỳ vào 23 tuần tuổi sản phụ N phải nhập viện vì cổ tử cung đột ngột mở 3cm và ối phồng thõng trong âm đạo. Sau khi hội chẩn cùng các chuyên gia Sản khoa của Bệnh viện, BSCKII. Trần Thị Việt Phương – Giám đốc chuyên môn khối Sản ngay lập tức chỉ định Ths.BS Phạm Văn Đô – Phó khoa Tiền sản thực hiện khâu vòng cổ tử cung, bằng mọi giá phải giữ thai nhi quý giá cho sản phụ N. Đây là trường hợp khâu vòng cổ tử cung vô cùng khó khăn, bởi có nguy cơ cao gây vỡ ối không giữ được thai nếu kĩ thuật khâu không tốt, nhưng nếu không khâu thì chắc chắn chị N sẽ không giữ được em bé này. Các bác sĩ sản khoa đã kết hợp cùng bác sĩ gây mê, sau những phút giây làm việc vô cùng tỉ mỉ, căng thẳng đã thực hiện thành công khâu vòng cổ tử cung cho sản phụ. Sau khi giữ được thai nhi, sản phụ N tiếp tục nằm điều trị tại khoa Tiền sản. Tuy nhiên, khi thai nhi được 29 tuần 4 ngày, sản phụ xuất hiện dấu chuyển dạ. Trước tình thế đó, các bác sĩ bắt buộc đưa ra quyết định đỡ đẻ cho sản phụ N.

Với sự tận tâm tận sức của ekip đỡ đẻ và hồi sức sơ sinh, thiên thần nhỏ nặng 1700g đáng yêu đã cất tiếng khóc chào đời trong sự vui mừng của tất cả mọi người. Tuy nhiên, hành trình của gia đình sản phụ N vẫn chưa kết thúc. Do chào đời khi chỉ mới 29 tuần 4 ngày nên bé bị suy hô hấp sau đẻ, nhẹ cân. Bé được điều trị thở máy, nuôi dưỡng tĩnh mạch tại khoa Hồi sức cấp cứu-sơ sinh để theo dõi và điều trị. Trải qua thêm gần một tháng ròng rã, dưới sự chăm sóc và theo dõi tận tình của y bác sĩ, điều dưỡng khoa Hồi sức cấp cứu-sơ sinh, sức khoẻ em bé đã ổn định và cả nhà sản phụ N chính thức được về nhà.

Gia đình sản phụ chụp ảnh cùng tập thể y bác sĩ khoa Hồi sức Nhi và Sơ sinh

Nhìn lại thời gian vừa qua, sản phụ N không khỏi bồi hồi: “Thật sự khoảng thời gian vừa qua đối với vợ chồng tôi thật sự không thể diễn tả hết bằng lời. Có lẽ nếu không có sự đồng hành của các y bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện, gia đình tôi đã không thể đón được thiên thần nhỏ và vượt qua bao gian nan như vậy. Thật lòng gia đình vô cùng cảm kích và biết ơn Bệnh viện rất nhiều”.

Để có được kết quả trọn vẹn như vậy chính là nhờ sự phối hợp, liên kết chặt chẽ giữa hai khối Sản-Nhi của Bệnh viện. Khởi đầu hạnh phúc là khoa Hỗ trợ sinh sản, nâng đỡ và duy trì niềm hy vọng chính là khoa Sản và khiến hạnh phúc đó được viên mãn trọn vẹn là khoa Hồi sức cấp cứu-sơ sinh. Được đồng hành và góp một phần mang lại hạnh phúc cho các cặp vợ chồng, bảo vệ sức khoẻ cho bé yêu chính là điều mà Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng luôn hướng đến và nỗ lực từng ngày để không ngừng nâng cấp, hoàn thiện. Bằng tất cả sự tận tâm và chuyên nghiệp, Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng sẽ không chỉ giúp ước mơ làm cha mẹ của các cặp vợ chồng trở thành hiện thực, mà còn luôn ở bên cùng đồng hành với tất cả sản phụ trong suốt hành trình thai nghén và sinh nở, đảm bảo mang lại cho mẹ và bé những điều tốt nhất, tuyệt vời nhất, để mỗi thiên thần nhỏ đều được chào đời trong niềm hạnh phúc và bình an mạnh khoẻ.

Leave a reply