Từ ngày chính thức thành lập và đi vào hoạt động, bằng tất cả lòng đam mê với nghề, nhiệt huyết của tuổi trẻ, kinh nghiệm kiến thức lâu năm được đào tạo bài bản, toàn thể nhân viên khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh đã làm việc và cống hiến hết mình để giúp tất cả các em bé được chào đời an toàn. Được sự sát cánh và tạo mọi điều kiện tốt nhất của Ban lãnh đạo Bệnh viện, các bác sĩ của khoa liên tục được đào tạo cập nhật, áp dụng kiến thức mới. Khoa được trang bị nhiều thiết bị hiện đại nhất để khoa triển khai các kĩ thuật mới, hiện đại như: máy thở, máy khí máu, máy hút áp lực âm, máy bơm điện thay máu tự động.

Sau một tháng hoạt động, khoa đã điều trị thành công rất nhiều ca bệnh, trong đó có những ca bệnh khó và phức tạp, có thể kể đến như:
-06 bệnh nhân suy hô hấp nặng thở máy, được điều trị thành công.
-02 bệnh nhân Xuất huyết giảm tiểu cầu mức độ nặng: đều được truyền khối tiểu cầu ngay trong ngày nhập viện, điều trị ổn định xuất viện.
-01 bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn nặng, suy hô hấp, suy đa tạng.
-01 bệnh nhân tiền hôn mê do nhiễm toan Ceton đái tháo đường tuýp I.
-Thay máu bằng máy tự động đầu tiên tại Hải Phòng thành công, cứu sống bệnh nhân vàng da nặng nguy cơ vàng da nhân não, có rối loạn nhịp thở.
-02 bệnh nhân suy hô hấp sau đẻ, hai cặp đẻ non song thai 31 và 34 tuần.
-Hàng trăm lượt bệnh nhân mắc các bệnh viêm đường hô hấp được điều trị khỏi và xuất viện.
-Khoa đã thực hiện thành công các kĩ thuật: : thay máu bằng máy tự động, đặt Catheter tĩnh mạch trung tâm, đặt catheter động mạch trung tâm, đặt nội khí quản thở máy…

 

 

Tất cả các ca sinh tại khối Sản của Bệnh viện khi tiên lượng có nguy cơ cao, đều được hội chẩn với các bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh. Khoa luôn bố trí các bác sĩ sẵn sàng tham gia đón bé, đồng thời thăm khám và xử trí cấp cứu ngay tại phòng sinh. Khi trẻ có nguy cơ cao cần phải tiếp tục hồi sức, trẻ được chuyển ngay lên khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh để điều trị tiếp. Như vậy bệnh nhi sẽ được tiếp nhận các phương pháp hồi sức sớm nhất, giảm tỉ lệ nặng và các nguy cơ trên đường vận chuyển xa cho bệnh nhi, giúp gia đình thuận lợi trong việc bố trí chăm sóc mẹ và bé, đảm bảo em bé sẽ được dùng sữa mẹ sớm nhất.

Bắt đầu từ ngày 01/02/2023, khoa sẽ tiến hành kĩ thuật bơm thuốc Curosuft ( hoạt chất Surfactant) cho tất cả các em bé sinh non, suy hô hấp sau sinh mắc bệnh: màng trong, chậm tiêu dịch phổi, hít phân su… Đây là kỹ thuật cao, hiện đã được quỹ bảo hiểm y tế chi trả, góp phần cứu sống bệnh nhi, đồng thời giảm bớt chi phí điều trị cho gia đình bệnh nhi.

Hi vọng bằng tất cả sự cố gắng, chung tay và sự quyết tâm cao nhất, khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh sẽ góp phần tốt nhất trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em của bệnh viện và thành phố nói chung.

Leave a reply