Một bệnh viện có chất lượng cao, xanh-sạch-đẹp thì chưa đủ, bệnh viện phải là nơi an toàn cho người bệnh.

Trong hai ngày 10-11/01, với chủ trương phát triển hệ thống Bệnh viện, Phòng khám một cách toàn diện, trong đó công tác an toàn cho bệnh nhân được đưa lên hàng đầu, Tổng công ty Hàng Kênh phối hợp với Công ty Paramount Bed, tổ chức Hội thảo phòng tránh nguy cơ té ngã trong Bệnh viện.

Tham dự buổi Hội thảo và trực tiếp giảng dạy, Tổng công ty hân hạnh được đón tiếp GS. Syriyama – chuyên gia đến từ Nhật Bản cùng đoàn công tác công ty Paramount Bed. Về phía Tổng công ty Hàng Kênh, có ông Nguyễn Văn Vy – Phó Chủ tịch HĐQT Tổng công ty, Chủ tịch Hội đồng điều hành hệ thống Bệnh viện, Phòng khám thuộc Tổng công ty; TS.BSCKII Phạm Thu Xanh – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty, Giám đốc điều hành Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng cùng gần 200 CBNV đại diện các đơn vị: Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng, Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo và Phòng khám Quang Thanh.

Theo GS. Syriyama, bệnh nhân bị té ngã là vấn đề không mới nhưng ít được các bệnh viện chú ý. Trong bệnh viện, có rất nhiều nguyên nhân, yếu tố nguy cơ khiến cho bệnh nhân có thể bị té ngã như do môi trường (giày dép không vừa, vướng quần áo, bàn ghế, sàn nhà trơn trượt…); do tác dụng phụ của thuốc (làm bệnh nhân mệt mỏi, buồn ngủ, chóng mặt, rối loạn thăng bằng); do bệnh lý của bệnh nhân đang mắc (liệt, run, chóng mặt, thị lực kém…). Đồng thời, bà cũng cho biết tai nạn té ngã tại Bệnh viện không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ bệnh nhân mà còn khiến họ không hài lòng với chất lượng dịch vụ, làm giảm uy tín của nhân viên y tế và cơ sở y tế.

Vì vậy, việc phòng chống té ngã cho bệnh nhân là vô cùng quan trọng, cần được lập kế hoạch hoạt động, huấn luyện cho nhân viên và giáo dục sức khỏe phòng ngừa té ngã cho bệnh nhân và người nhà tại các khoa phòng… Có như vậy mới giảm thiểu được nguy cơ té ngã cho bệnh nhân trong bệnh viện.

Học viên tham dự đã sôi nổi thảo luận, chia sẻ kiến thức, kỹ năng và những kinh nghiệm, bài học rút ra qua thực tế làm việc đồng thời thống nhất về việc triển khai các kế hoạch, phương pháp phòng chống té ngã cho bệnh nhân tại các khoa phòng. Buổi tập huấn đã kết thúc với sự hiểu biết, đồng thuận cao, cùng quyết tâm phấn đấu xây dựng một hệ thống Bệnh viện “an toàn”, “xanh-sạch-đẹp”!

Leave a reply