❗️“Có nên #điều_trị_hiếm_muộn_trong_mùa_dịch?” – Đó là câu hỏi của hầu hết các ba mẹ khi có ý định đi khám và làm IVF trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Mặc dù cả nước đang đẩy nhanh nỗ lực tiêm vắc-xin và tất cả đều hy vọng sẽ có hiệu quả giúp ngăn ngừa các ca nhiễm. Tuy nhiên Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), phải đến cuối năm 2022, người dân trên toàn thế giới mới có thể quay trở lại cuộc sống bình thường như trước khi đại dịch xảy ra.

Trong những ngày vừa qua, Việt Nam lại một lần nữa phải đối mặt với sự quay trở lại của đại dịch SARS-COVI-2, với diễn biến mới phức tạp hơn rất nhiều. Theo sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế thành phố Hải Phòng và Ban lãnh đạo Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng, Khoa Hỗ trợ sinh sản (HP FERTILITY) đã triển khai ngay lập tức các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19, đặc biệt tuân thủ nguyên tắc 5K trong khám bệnh, chữa bệnh nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng khi đến thăm khám.

Hiếm muộn là một câu chuyện dài, các cặp vợ chồng nên đi điều trị càng sớm càng tốt đặc biệt đối với những trường hợp không nên trì hoãn như thời gian mong con > 5 năm, tuổi mẹ không còn trẻ và dự trữ buồng trứng giảm rất nhanh sau 35 tuổi. Đặc biệt, trong tình hình hiện tại, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến hết sức phức tạp, rất nhiều bệnh nhân hiếm muộn càng có tâm lý hoang mang, lo ngại không biết hành trình tìm con còn kéo dài tới bao giờ.

Do đó để hỗ trợ các cặp vợ chồng cảm thấy an tâm khi đến thăm khám, Trung tâm IVF – Bệnh viện Quốc Tế Sản Nhi Hải Phòng đã đưa ra các giải pháp đảm bảo thực hiện đồng thời 2 mục tiêu là khám chữa bệnh và phòng dịch:

✔️ Đảm bảo môi trường bệnh viện an toàn:

– Tại bệnh viện, khách hàng được hướng dẫn đo thân – nhiệt, khai báo y tế bắt buộc và tuân thủ quy tắc 5K

– Tất cả nhân viên đều được tiêm vaccine và tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch.

– Đối với các bệnh nhân đến từ các khu vực có yếu tố dịch tễ, bắt buộc phải có xét nghiệm Covid âm tính trước khi vào bệnh viện.

Toàn bộ nhân viên y tế được tiêm vaccine đầy đủ

✔️ Cập nhật thông tin dịch tễ hàng ngày: Bệnh viện thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất và chính thống từ ban chỉ đạo phòng chống dịch đến toàn thể nhân viên hàng ngày, hàng giờ.

✔️ Rút gọn các bước thăm khám và điều trị: các ba mẹ khi có nhu cầu thăm khám liên hệ trước qua số Hotline hoặc fanpage facebook sẽ đều được tư vấn chi tiết về thời điểm khám thuận lợi, các giấy tờ cần chuẩn bị, các bước để mở hồ sơ và bắt đầu chu kỳ điều trị, do đó không cần phải đi lại nhiều lần.

✔️ Hỗ trợ chi phí xét nghiệm Test nhanh Covid cho cặp vợ chồng trong quá trình điều trị nếu đến từ khu vực có yêu cầu xét nghiệm.

✔️ Ngoài ra, HP Fertility còn có chương trình hỗ trợ lưu trú cho các cặp vợ chồng ở xa, không phải đi lại nhiều lần trong quá trình kích trứng.

Và cuối cùng là nhờ vào các ba mẹ, tuân thủ các hướng dẫn an toàn trong phòng chống dịch, bình tĩnh nhưng không chủ quan để có một chu kì điều trị hiệu quả và an toàn nhé!

Bằng tất cả sự nỗ lực của toàn thể lực lượng nhân viên y tế các phòng ban, Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng và Trung tâm IVF – HP Fertility hi vọng có thể chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19, giúp cho các cặp vợ chồng hiếm muộn vượt qua được những rào cản khó khăn để an tâm điều trị và sớm đón nhận tin vui trên hành trình này.

Leave a reply