Cơ thể trẻ sơ sinh còn yếu ớt, hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện, là đối tượng rất dễ mắc các dịch bệnh, đặc biệt là bệnh hô hấp và truyền nhiễm có nguy cơ bùng phát trong điều kiện thời tiết chuyển nắng, nồm ẩm.
Để giúp bé luôn khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, chống lại những vi khuẩn gây hại, mẹ phải biết cách chăm sóc cho trẻ trong thời điểm giao mùa đúng cách. Dưới đây là những cách chăm sóc trẻ sơ sinh khi giao mùa mà mẹ cần lưu ý:
🔹Đảm bảo cho bé bú đủ lượng sữa mẹ trong ngày
🔹Tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch các loại vaccin phòng bệnh của trẻ sơ sinh
🔹Tuỳ vào nhiệt độ của môi trường mà lựa chọn quần áo cho bé phù hợp
🔹Vệ sinh sạch sẽ và dưỡng ẩm da cho bé hằng ngày
🔹Đảm bảo cho bé được ngủ ngon và ngủ đủ giấc trong ngày
Trên đây là những cách chăm sóc trẻ sơ sinh khi giao mùa, mong rằng thông qua bài viết này các bậc cha mẹ đã nắm được cho mình những cách chăm sóc con tránh khỏi những bệnh lý khi giao mùa, giúp con luôn khỏe mạnh. Nếu trẻ có những dấu hiệu bất thường thì cha mẹ nên đưa con đến các cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị kịp thời từ các bác sĩ chuyên khoa. Trung tâm Nhi khoa Quốc tế, Bệnh viện Quốc tế Sản nhi Hải Phòng với đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại luôn sẵn sàng tiếp nhận khám, chẩn đoán, điều trị bệnh cho trẻ. Ba mẹ có nhu cầu đưa con đến thăm khám vui lòng liên lệ qua HOTLINE: 0225.395.9999.
Leave a reply