Mới đây, Bệnh viện Quốc tế Sản nhi Hải Phòng đã phẫu thuật thành công trường hợp bệnh nhi được chẩn đoán u mi mắt trên.

Bệnh nhi P.K.N 3 tuổi, sống tại quận Hải An, Hải Phòng có 1 khối u ở mi mắt từ lúc 1 tuổi. Lâu ngày khối u to lên, bệnh nhi đã được gia đình đưa đến bệnh viện khám. Sau khi thăm khám, các bác sĩ Phòng khám Mắt – Bệnh viện Quốc tế Sản nhi Hải Phòng đã chẩn đoán có khối u ở mi trên và chỉ định phẫu thuật điều trị bóc tách khối u cho bệnh nhi N.

Ca phẫu thuật được tiến hành bởi BSCKI. Mạc Phạm Văn cùng ekip gây mê. Ekip đã tiến hành phẫu thuật bóc tách nguyên vẹn khối u ở tổ chức bã đậu bên trong và vỏ bọc bên ngoài của khối u. Sau 30 phút, ca phẫu thuật đã diễn ra thành công. Hậu phẫu, sức khoẻ bệnh nhi ổn định, nhanh chóng hồi phục.

Qua trường hợp của bệnh nhi N, các bác sĩ khuyến cáo khi thấy con có dấu hiệu bất thường ở vùng mi mắt dù là khối u lành hay khối u ác tính thì ba mẹ vẫn phải đưa trẻ đến cơ sở y tế khám ngay để được phát hiện và chẩn đoán sớm nhất, từ đó có thể điều trị hợp lý, đơn giản và hiệu quả cao hơn so với việc phát hiện và điều trị bệnh ở những giai đoạn sau này. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kiến thức chuyên môn và trang thiết bị hiện đại, tại Phòng khám Mắt – Bệnh viện Quốc tế Sản nhi Hải Phòng các bé sẽ được khám và điều trị các bệnh lý phức tạp liên quan đến mắt. Ba mẹ có nhu cầu đưa con đến thăm khám vui lòng liên hệ qua Hotline: 0225 385 9999 nhé!

Leave a reply