Trong những năm gần đây, tật khúc xạ đang ngày càng gia tăng về mức độ và số lượng các trường hợp bị mắc phải. Các tật khúc xạ thường gặp ở trẻ nhỏ đó là cận thị, viễn thị, loạn thị và lệch khúc xạ… trong đó, tỷ lệ trẻ bị cận thị chiếm tỷ lệ cao hơn cả. Đây là một nguy cơ rất lớn gây ảnh hưởng đến việc học tập, cũng như các sinh hoạt thông thường hàng ngày của trẻ nhỏ.
Để phòng ngừa tật khúc xạ ở trẻ, phụ huynh cần chú ý quan tâm hơn nữa đến việc bảo vệ mắt cho trẻ, cụ thể:
🔹 Cần hướng dẫn trẻ tư thế ngồi học thẳng lưng, ngay ngắn, bàn ghế để đúng với kích thước cơ thể của trẻ.
🔹 Không gian học của trẻ phải có đủ ánh sáng.
🔹Sau 1 giờ đọc sách hoặc sử dụng các thiết bị điện tử cần cho mắt nghỉ 5 – 10 phút.
🔹Cần có chế độ nghỉ ngơi và dinh dưỡng hợp lý, ngủ đủ từ 8 – 10 tiếng một ngày, ăn nhiều trái cây và rau xanh bổ sung Vitamin cho cơ thể.
🔹Cho trẻ đi khám mắt nếu có các biểu hiện bất thường như: dụi mắt, nhíu mắt , chớp mắt nhiều , nheo mắt , nghiêng đầu, cúi sát sách vở, hay đọc nhầm chữ,… hoặc cho trẻ đi khám mắt định kỳ 6 tháng/1 lần để phát hiện sớm và điều chỉnh kịp thời tật khúc xạ ở trẻ.
Tật khúc xạ ở trẻ em nên được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt để tránh các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe thị lực ở trẻ. Phòng Khám mắt – Bệnh viện Quốc tế Sản nhi Hải Phòng với các chuyên gia Nhãn khoa hàng đầu cùng hệ thống trang thiết bị chẩn đoán hiện đại, tân tiến, giúp phát hiện sớm và kiểm soát hiệu quả tiến triển khúc xạ ở trẻ em. Ba mẹ có nhu cầu đưa con đến thăm khám vui lòng liên hệ HOTLINE: 0225.395.9999 để được thăm khám và điều trị tật khúc xạ an toàn cho trẻ nhé!
Leave a reply