Phẫu thuật ít xâm lấn trong điều trị gãy xương bằng máy C-Arm là phương pháp tiên tiến, hiện đại, ứng dụng sự tiến bộ của khoa học công nghệ. Kỹ thuật phẫu thuật kết hợp xương trên màn hình tăng sáng để điều trị cho các loại gãy xương, giúp hạn chế xâm lấn cho người bệnh, tiết kiệm thời gian và giảm rủi ro phẫu thuật. Kỹ thuật này đã được triển khai tại Bệnh viện Quốc tế Sản nhi Hải Phòng trong suốt thời gian qua, điều trị cho rất nhiều bệnh nhi bị chấn thương gãy xương. Đặc biệt những trường hợp gãy xương vùng gần khớp như: vùng cánh tay, cẳng tay, bàn tay, cẳng chân,…

Có thể kể đến trường hợp bệnh nhi P.N.H.M, 12 tuổi bị gãy thân xương cẳng tay và bệnh nhi D.T.Q, 7 tuổi bị gãy trên lồi cầu xương cánh tay đều được phẫu thuật bằng phương pháp C-Arm. Hai ca phẫu thuật này diễn ra thành công và an toàn, sức khoẻ của bệnh nhi đã sớm hồi phục.

Với đội ngũ bác sĩ Khoa Ngoại nhi dày dạn kinh nghiệm cùng sự trang bị đầy đủ từ máy C-Arm kỹ thuật cao đến hệ thống khoa chỉnh hình chuyên nghiệp, phương pháp này có nhiều ưu điểm hơn so với mổ mở như: hạn chế bóc tách gây tổn thương, phục hồi vận động trong thời gian ngắn, ít đau hơn và hạn chế nguy cơ nhiễm trùng. Đặc biệt, phương pháp này có tính thẩm mỹ cao, vết mổ nhỏ gần như không để lại sẹo, giúp các bé giảm nỗi lo sợ và ám ảnh trong tương lai.

Không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện Quốc tế Sản nhi Hải Phòng luôn đổi mới, cập nhật liên tục những phương pháp hiện đại nhất giúp các bệnh nhi sớm hồi phục sức khoẻ và trở lại cuộc sống bình thường.

Leave a reply