Đó là câu chuyện đi đẻ “có một không hai” của sản phụ V.T. Y, 29 tuổi ở An Dương, Hải Phòng. Hiện tại, khi bế con yêu trên tay, sản phụ Y vẫn bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc kỳ diệu ấy.

Vợ chồng sản phụ V.T.Y hạnh phúc bên thiên thần nhỏ

“Cả đời này tôi sẽ chẳng thể quên được ngày hôm đó, ngày mà con yêu ra đời. Nếu dùng một câu để miêu tả, chắc chắn là “Như một bộ phim hành động”. Khi thai được hơn 38 tuần, tối ấy tôi bỗng nhiên thấy có những cơn đau bụng khác thường. Mặc dù chưa tới ngày dự sinh, nhưng có lẽ vì linh cảm người mẹ mách bảo, tôi lập tức báo với ông xã gọi taxi tới ngay Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng. Trên đường đi, nỗi lo lắng cộng với cơn đau ngày một tăng thêm khiến tôi hoang mang vô cùng. Muôn vàn câu hỏi thi nhau xuất hiện trong đầu tôi: “Tới viện có phải chờ đợi lâu không? Dịch dã thế này không biết liệu có phải làm nhiều thủ tục phức tạp không? Không biết em bé có chờ được không?…”. Có lúc không chịu nổi, tôi đã bật khóc nức nở. Ông xã cũng luống cuống, không biết làm gì hơn ngoài việc liên tục trấn an tôi và giục bác lái xe đi nhanh tới viện. Khi vừa tới cổng viện, nghe thấy tiếng hét thất thanh của tôi, tất cả đội ngũ trực hôm đó đã lập tức chạy ra cửa đón để tiết kiệm tối đa thời gian, đảm bảo an toàn cho mẹ và bé (sau khi sinh tôi được biết, lúc đó có nhân viên y tế vẫn còn đang dở bữa cơm, cũng vội bỏ lại để chạy ra hỗ trợ. Thật sự tôi cảm thấy biết ơn vô cùng). “Thủ tục phức tạp” mà hai vợ chồng lo suốt chặng đường cũng được hoàn tất nhanh gọn nhờ sự hỗ trợ của các bạn nhân viên Chăm sóc khách hàng. Ngay sau khi được đỡ lên cáng, tôi được kíp trực thăm khám ngay. Nhận thấy em bé sắp chào đời, bác sĩ và ekip đã chuyển thẳng hai mẹ con vào Khu Cấp cứu tại sảnh 1 vì nếu lên Khu phòng đẻ em bé sẽ không chờ được. Nhờ có sự chuyên nghiệp, tận tình của các y bác sĩ và nữ hộ sinh, cuộc sinh nở diễn ra nhanh như một cơn gió. Khi tôi còn chưa kịp định thần rằng mình đang sinh, tiếng khóc đầu đời của con yêu đã vang vọng khắp căn phòng. Cảm xúc lúc ấy của tôi, không biết phải diễn tả thế nào nhỉ? Là vui sướng, là vỡ oà, là mãn nguyện, là tất cả những cảm xúc tuyệt vời nhất. Khi các nữ hộ sinh bế bé tới, tôi đã không cầm được nước mắt và thì thầm vào tai con: “Con yêu, dù hơi khó khăn, nhưng cuối cùng mẹ con mình cũng được gặp nhau rồi. Chào mừng con tới với thế giới của ba mẹ”. Tôi xin chân thành cảm ơn tới BSCKI. Nguyễn Văn Huỳnh (trưởng tua trực Sản) – Khoa Phụ, bác sĩ Lê Thị Huyên – Khoa Khám bệnh Sản, nữ hộ sinh Ngô Thị Mai Linh và nữ hộ sinh Trần Thị Bích Đào của Khoa Đẻ, điều dưỡng Vũ Thị Ngọc Dung và điều dưỡng Nguyễn Thị Minh – Khoa Khám bệnh Sản cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của BSNT. Lê Thị Thanh Huyền – Khoa Truyền nhiễm. Và còn rất nhiều các y bác sĩ, điều dưỡng tôi không nhớ hết tên, những người hôm đó đã ở bên cạnh giúp đỡ tôi sinh nở an toàn trong một hoàn cảnh đặc biệt như vậy.

Thời gian nằm viện sau sinh, tôi cảm thấy rất thoải mái và hài lòng bởi sự chăm sóc tận tình, chu đáo của các bác sĩ và điều dưỡng Khoa Hậu Sản. Nếu may mắn có thêm bé nữa, Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng vẫn sẽ là lựa chọn để gia đình tôi gửi gắm niềm tin”.

Là bác sĩ trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ, BSCKI. Nguyễn Văn Huỳnh chia sẻ: “Ca đỡ đẻ cho sản phụ Y thật sự là “một bộ phim hành động” đối với ekip tối hôm ấy. Khoảnh khắc em bé cất tiếng khóc chào đời, cả sảnh 1 Bệnh viện đều vui mừng. Trong những năm tháng làm nghề, mặc dù đã được chứng kiến rất nhiều thiên thần nhỏ chào đời, nhưng với những trường hợp đặc biệt như mẹ con sản phụ Y, tôi và toàn thể ekip có mặt hôm đó vẫn không kìm được xúc động. Thiên thần nhỏ này không chỉ là niềm hạnh phúc đối với sản phụ và gia đình mà còn là món quà ý nghĩa đối với tập thể bác sĩ, nữ hộ sinh Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng”. Qua trường họp của sản phụ Y, bác sĩ cũng khuyên các mẹ bầu nên thường xuyên chú ý, theo dõi các thay đổi trong quá trình mang thai. Nếu phát hiện dấu hiệu bất thường cần tới ngay cơ sở y tế uy tín để thăm khám.

Luôn sát cánh cùng các mẹ trong suốt chặng đường mang thai và sinh nở, hơn ai hết Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng hiểu được sự vất vả và nỗi lo lắng của các mẹ. Vì vậy, mỗi ngày Bệnh viện luôn nỗ lực hết mình giúp ba mẹ và bé yêu có những trải nghiệm tuyệt vời nhất, hài lòng nhất, để hành trình sinh nở của các mẹ thật nhẹ nhàng và êm ái như mây.

Leave a reply