Bệnh nhân H bị lộ phì đại kèm sa xệ vú hai bên trong nhiều năm. Ngoài việc ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, bệnh nhân còn rất tự ti mặc cảm với khuyết điểm của mình .

Với kinh nghiệm và tay nghề chuyên nghiệp của các bác sĩ khoa trung tâm tạo hình thẩm mĩ bệnh viện quốc tế sản nhi đã tiến hành phẫu thuật tạo hình cho bệnh nhân
– Cắt bỏ giảm phần mô tuyến vú
– Lấy bớt vùng da thừa
– Thu nhỏ quầng vú
– Chuyển vị trí núm vú về vị trí thích hợp
– Thay đổi nếp gấp diềm vú

Ca phẫu thuật đã thành công. Bênh nhân được chăm sóc sau mổ ( 2- 3 ngày nằm viện) cắt chỉ sau 10 ngày – bệnh nhân rất hài long với kết quả phẫu thuật.

Phì đại tuyến vú là tình trạng vú to bất thường do tăng quá nhiều các sợ mô tuyến vú gây ra tình trạng mất cân đối và tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe.
Có 2 mức độ tùy thuộc kích thước của vú

1, Vú phì đại( marcomastia) khối lượng bé hơn 2,5kg

2, Vú khổng lồ ( Gigantomastia) khối lượng lớn hơn 2,5kg

Tình trạng này thường gặp ở phụ nữ có tăng lượng hormone quá ngưỡng, Kích thích phát triển vào biểu bì ở vú. Tầng sinh mô mỡ, mô đệm hoặc mô tuyến, có thể gặp yếu tố di truyền.Bệnh nhân có thể gặp hiện tượng đau xuôi vai gáy và lưng, tê nhức tay, hay đau đầu, sống lưng có xu hương cong về phía trước. Thậm chí có lúc cảm giác khó thở.

Hiện tại, khoa phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ thực hiện thường xuyên các ca phẫu thuật tạo hình, căn chỉnh với chi phí hợp lý nhưng vẫn đảm bảo cho người dân được hưởng những dịch vụ, kỹ thuật hiện đại và an toàn nhất.

Leave a reply