“Tôi phát hiện ra Bệnh Hội chứng thân hư” ở tuần thứ 19 (6/2023) tại Nam Kinh, Trung Quốc. Bệnh này trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều khi gần như không có thuốc gì hay thủ thuật y tế nào chữa được bệnh của mẹ bầu mà không gây ảnh hưởng đến thai nhi. Trong gần 100 ngày từ tháng 7 đến tháng 10, tôi đã phải sử dụng hơn 130 bình đạm trắng, và vẫn phải lựa chọn kết thúc thai kì sớm ở 36 tuần 4 ngày (ban đầu Bệnh viện Nam Kinh, Trung Quốc chỉ định mổ sinh ở thai kì 28-30 tuần)
Tại Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng, tôi được khám cấp cứu ngày thứ Bảy ngày 22/7, và được hỗ trợ xét nghiệm tư vấn y khoa ngay lập tức. Được theo khám sản khoa định kỳ hàng tuần từ tháng 7 đến tháng 10 với sự quan tâm đặc biệt của bác sĩ Phạm Thị Xuân Minh và bác sĩ Trần Thị Việt Phương. Tôi được làm mẹ vào sáng ngày 17/10 sau ca mổ của bác sĩ Việt Phương và các bác sĩ gây tê, hồi sức…rất giỏi của kíp mổ đó. Được chăm sóc hậu sinh cả mẹ và con đặc biệt với sự quân tâm và tận tình của bác sĩ Phạm Thị Thu Thuỷ, điều dưỡng trưởng cô Lê Thanh Hà và rất nhiều điều dưỡng viên khác.

Tình cảm của mọi người tại Bệnh viện này làm tôi quên mất mình là người nước ngoài và không còn cảm giác lo lắng khi điều trị tại quê hương chồng tôi.”

Những lời tâm sự, trải lòng của sản phụ Nhậm Tiểu Cầm khiến ta không khỏi xúc động, tưởng tượng đến cả hành trình dài đầy vất vả và gian nan của hai mẹ con chị. Thật hạnh phúc khi sản phụ và em bé đã “mẹ tròn con vuông”. Chúc chị Tiểu Cầm và gia đình sức khoẻ, hạnh phúc, em bé trộm vía hay ăn chóng lớn và trong nhà luôn tràn ngập tiếng cười.

 

Leave a reply