Mùa xuân tiết trời nồm ẩm, độ ẩm cao và nhiệt độ thất thường, tạo điều kiện cho nhiều loại virus, vi khuẩn, nấm phát triển. Trong mùa xuân, mẹ bầu cần được chăm sóc nhiều hơn, đặc biệt là trong thời điểm giao mùa khi thời tiết thay đổi liên tục và có xu hướng bất thường.
Giữ cho bản thân khỏe mạnh và ấm áp trong thời gian này là điều quan trọng cho cả sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của em bé. Dưới đây là những lời khuyên dành cho các mẹ bầu để tăng cường khả năng miễn dịch và giữ sức khỏe trong thời điểm giao mùa:
– Mẹ bầu cần có chế độ ăn uống hợp lí, giàu dinh dưỡng, bổ sung nhiều loại trái cây có hàm lượng Vitamin C cao để tăng cường khả năng miễn dịch
– Cần đảm bảo uống đủ nước mỗi ngày
– Luôn giữ ấm cơ thể
– Thường xuyên vệ sinh bàn tay
– Tích cực vận động, tập luyện các bài tập an toàn cho thai kỳ
– Mẹ bầu cần nghỉ ngơi đầy đủ, ngủ đủ giấc, giữ tinh thần thoải mái
Giữ sức khỏe trong thời tiết giao mùa khi mang thai bao gồm sự kết hợp của việc duy trì thói quen tốt, chế độ ăn uống bổ dưỡng, cung cấp đủ nước, duy trì hoạt động và kiểm soát mức độ căng thẳng. Ưu tiên việc tự chăm sóc bản thân trong thời gian này là điều cần thiết để có một trải nghiệm mang thai suôn sẻ và khỏe mạnh. Mẹ bầu chú ý cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để được hướng dẫn và tư vấn cá nhân phù hợp với nhu cầu cụ thể trong từng giai đoạn của thai kỳ. Bệnh viện Quốc tế Sản nhi Hải Phòng với đội ngũ bác sĩ Chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ luôn đồng hành sát cánh cùng các mẹ bầu trong quá trình mang thai. Các sản phụ có nhu cầu đến thăm khám vui lòng liên hệ qua HOTLINE: 0225.395.9999 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!
Leave a reply