Home » IVF » Chuyên khoa sản

Đối với các cặp vợ chồng đang tìm hiểu hoặc thực hiện các biện pháp hỗ trợ sinh sản, tỉ lệ thành công của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là điều ba mẹ rất quan tâm

Tỉ lệ thụ tinh ống nghiệm thành công thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi của các cặp vợ chồng và nguyên nhân gây ra các vấn đề sinh sản. Việc hiểu được các tỉ lệ thống kê này có thể giúp khách hàng lựa chọn, đưa ra quyết định sáng suốt trước khi điều trị. Tỷ lệ thành công của IVF trên thế giới nằm trong khoảng từ 45-50%.

Mỗi chu kỳ điều trị có các đặc điểm khác biệt, do đó không phải tất cả mọi chu kỳ đều tới bước chọc hút trứng, chuyển phôi hoặc đông phôi. Khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn về hướng điều trị thích hợp với họ. 

Tỉ lệ thành công của IVF phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó bao gồm:

  • Nguyên nhân vô sinh: các bệnh lý, bất thường cơ quan sinh sản.
  • Tuổi người vợ và thời gian vô sinh: Tuổi vợ càng cao, thời gian vô sinh kéo dài sẽ làm giảm tỉ lệ thành công.
  • Bệnh lý nội khoa, ngoại khoa ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.
  • Yếu tố phôi: Số lượng phôi chuyển, chất lượng phôi chuyển
  • Thói quen hút thuốc lá, dùng các chất kích thích: có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến kết cục điều trị

Tỉ lệ thành công sau điều trị IVF tại Trung tâm IVF – Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng

CHUYỂN PHÔI ĐÔNG LẠNH

Tỉ lệ thành công sau điều trị được theo dõi, phân tích và báo cáo trong năm 2021 bao gồm số liệu của tất cả các chu kỳ chuyển phôi trữ, thực hiện thụ tinh bằng cả phương pháp IVF cổ điển (c.IVF) và tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI), tất cả chu kỳ có thực hiện và không thực hiện xét nghiệm phôi giai đoạn tiền làm tổ (PGT). Tỷ lệ thai lâm sàng, tỷ lệ trẻ sinh sống, tỷ lệ trẻ sinh sống trên số ca có thai lâm sàng được thể hiện trong bảng dưới đây.

 

 

CHUYỂN PHÔI TƯƠI

Trong năm 2021, tại HP Fertility tỷ lệ bệnh nhân chuyển phôi tươi rất thấp và tỷ lệ thai lâm sàng trên số chu kỳ chuyển phôi tươi, tỷ lệ trẻ sinh sống trên số chu kỳ chuyển phôi tươi, tỷ lệ trẻ sinh sống trên số ca có thai lâm sàng, được thống kê như sau.

 

 

Hầu hết các trung tâm trên thế giới hiện nay đều có xu hướng chuyển phôi đông lạnh hơn vì những ưu điểm sau:

  • Hiệu quả thụ thai cao hơn: phụ nữ sau khi được kích thích buồng trứng nhằm thu trứng sẽ có nội tiết tố tăng cao hơn nhiều lần, không tốt cho phôi làm tổ. Do đó việc giữ phôi đông lạnh chờ thời điểm thích hợp khi nội tiết tố ổn định trở lại mới chuyển phôi sẽ tăng hiệu quả thụ thai.
  • Giảm tình trạng đa thai: . Việc sử dụng phôi đông lạnh sẽ không cần chuyển quả nhiều phôi một lúc giúp hạn chế tình trạng này. Các phôi đông lạnh sẽ được cấy vào tử cung lần lượt nếu lần thụ thai trước không thành công.
  • Giúp người phụ nữ hồi phục sức khỏe, hạn chế lo lắng sợ hãi để ổn định tâm lý rồi mới tiến hành thụ thai
  • Các trường hợp nguy cơ hoặc quá kích buồng trứng, dịch buồng tử cung buộc phải chuyển phôi đông lạnh thay vì phôi tươi.

Tại HP Fertility, các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vấn kĩ lưỡng cho anh chị với từng trường hợp cụ thể để anh chị có thể đưa ra lựa chọn thích hợp nhất; luôn lắng nghe phản hồi để cải thiện chất lượng, đem đến sự đồng hành tin cậy cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Hỗ trợ sinh sản Hải Phòng

 

Leave a reply