Cận Tết thời tiết đột ngột trở lạnh, đây cũng là thời điểm thuận lợi để vi khuẩn, vi rút gây bệnh cúm và các bệnh đường hô hấp dễ dàng tấn công người có sức đề kháng yếu. Đặc biệt ở nhiều địa phương, tỷ lệ trẻ em nhập viện điều trị biến chứng do các bệnh này cũng tăng báo động.

Hiện bệnh cúm chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và phương pháp điều trị chủ yếu là chăm sóc, nâng cao thể trạng và theo dõi sức khỏe của bệnh nhân để không lây bệnh cho người khác. Tuy nhiên, có thể dự phòng được bệnh cúm nếu tiêm vaccine cúm đúng lịch. Vì vậy cha mẹ nên chủ động tiêm phòng cúm cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên theo lịch tiêm được khuyến cáo để phòng bệnh hiệu quả nhất.

Tại Trung tâm Tiêm chủng, Bệnh viện Quốc tế Sản nhi Hải Phòng hiện có vaccine cúm 4 chúng GCFLU (Hàn Quốc) dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi.

vaccine phòng ngừa cúm ở trẻ

Lý do nên tiêm vaccine cúm cho trẻ:

  • Hiệu quả bảo vệ đến 80% phòng 4 chủng cúm nguy hiểm và thường gặp nhất: chủng A (A/H3N2, A/H1N1), chủng B (Yamagata, Victoria).
  • Tạo miễn dịch chéo, tăng đề kháng hô hấp, nhất là trong thời điểm giao mùa, hàng loạt trẻ em nhập viện do các bệnh lý đường hô hấp như cúm, viêm mũi họng, viêm phế quản, viêm tai giữa, viêm phổi…

Với đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm cùng vaccine cúm sản xuất theo công nghệ mới, được kiểm định và khẳng định tính an toàn tuyệt đối, Bệnh viện Quốc tế Sản nhi Hải Phòng luôn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn, đồng hành cùng các bé phòng ngừa bệnh cúm mùa hiệu quả nhất.

Leave a reply