“Con tôi cái gì cũng biết chỉ mỗi chưa biết nói thôi”. Đó là câu nói phổ biến của các bậc cha mẹ khi có con đã được 24 tháng tuổi bị chậm nói.

Trên thực tế sau khi được thăm khám, kết quả cho thấy không phải tất cả trẻ bị chậm nói đều là chậm nói đơn thuần. Chậm nói còn do nhiều nguyên nhân như trẻ bị chậm phát triển hoặc trẻ mắc rối loạn phổ tự kỷ.

Không chỉ trẻ tự kỷ mới cần được can thiệp. Trẻ chậm nói cũng cần được can thiệp trong độ tuổi “vàng” từ 18 – 36 tháng vì đa số trẻ bị chậm nói đều không thể tự học ngôn ngữ, hoặc khi trẻ biết nói thì đã bị phát triển chậm lại so với lứa tuổi. Để có thể bắt kịp các mốc phát triển phù hợp, trẻ cần được can thiệp kịp thời. Nếu bỏ lỡ giai đoạn can thiệp “vàng”, các kỹ năng khác cũng bị ảnh hưởng dẫn đến nhiều hệ luỵ như: trẻ chậm phát triển, trẻ khó có thể theo kịp chương trình giáo dục tương đương tuổi hoặc mất đi các kỹ năng giao tiếp.

Được đầu tư bài bản từ đội ngũ nhân lực tới cơ sở vật chất, trang thiết bị, Trung tâm Tâm bệnh – Tự kỷ, Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng mang lại cho trẻ không gian thăm khám và điều trị hiện đại, thoải mái; đánh giá, phân tích, tư vấn kết quả và đưa ra lộ trình trị liệu phù hợp nhất cho trẻ; áp dụng những phương pháp tiên tiến trong quá trình điều trị, giúp tăng hiệu quả điều trị cho trẻ.

 

❤ Nếu ba mẹ mong muốn được giải đáp những băn khoăn, lo lắng về sự phát triển của con cũng như những trăn trở trong quá trình nuôi dạy con thì ba mẹ có thể đưa bé tới thăm khám tại:

🏥 Trung tâm Tâm bệnh – Tự kỷ

📍 Địa chỉ:

🌈Phòng khám: Tầng 2 – Tòa nhà 16 tầng – Trung tâm Nhi khoa Quốc tế, Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng

🌈Điều trị: Tầng 12 – Tòa nhà 19 tầng Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng, số 124 Nguyễn Đức Cảnh, Lê Chân, Hải Phòng

☎️𝐇𝐎𝐓𝐋𝐈𝐍𝐄: 𝟎𝟗𝟑 𝟔𝟗𝟑𝟔𝟐𝟐𝟓 / 𝟎𝟐𝟐𝟓 𝟑𝟖𝟓 𝟗𝟗𝟗𝟗 / 𝟎𝟐𝟐𝟓 𝟑𝟗𝟓 𝟗𝟗𝟗𝟗

Leave a reply