Vào ngày 27/02/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi đến Hội nghị cán bộ ngành y tế để tuyên dương những thành tích của các y bác sĩ trong công tác chữa bệnh cứu người đầy nhân đạo. Từ đó trở đi, 27/02 hàng năm được chọn là ngày để tôn vinh những giá trị tốt đẹp trong ngành y. Tuy nhiên, 27/02 năm nay đặc biệt có ý nghĩa hơn cả vì nó là cột mốc đánh dấu một năm thăng trầm của ngành y với sự xuất hiện và bùng nổ của loại virus làm chao đảo cả thế giới: đại dịch toàn cầu SARS-COV-2.

Bắt đầu xuất hiện từ đầu năm 2020 và lây lan một cách chóng mặt không thể kiểm soát, đại dịch toàn cầu SARS-COV-2 được mệnh danh là “lưỡi hái tử thần”, trở thành nỗi ám ảnh đối với cả nhân loại. Theo thống kê của Worldometers, tính tới thời điểm hiện tại, thế giới ghi nhận hơn 112,649,371 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 2,501,229 ca tử vong. Tại Việt Nam, số ca mắc đến thời điểm hiện tại là 2,426 ca, trong đó 35 ca đã tử vong. Nhận thức được tính nghiêm trọng của đại dịch khủng khiếp này, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế để “Mỗi cơ sở y tế là một pháo đài vững chắc, mỗi cán bộ y tế là một chiến sĩ chống dịch SARS-COV-2”, Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng và Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã ngay lập tức khởi động và triển khai đồng loạt nhiều biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh SARS-COV-2, sẵn sàng ứng phó với tất cả mọi tình huống có thể xảy ra. Trong cuộc chiến chống dịch đầy cam go và thử thách, toàn thể đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế của cả hai Bệnh viện – những người “chiến sĩ áo trắng” đã nỗ lực không mệt mỏi, không ngại gian khổ, nguy hiểm lấy mẫu, xét nghiệm và giám sát y tế, nhưng vẫn đảm bảo công tác điều trị, cứu chữa người bệnh. Vất vả, trách nhiệm, nguy cơ lây nhiễm vì phải trực tiếp tiếp xúc với hàng nghìn người mỗi ngày và trong hàng nghìn người đó không ai có thể biết được rằng họ có đang mang trong mình mầm bệnh hay không, nhưng bản thân mỗi cán bộ y tế vẫn luôn lăn xả vào công việc với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, không quản gió mưa hay ngày đêm; không một chút sợ hãi, quên đi sự an toàn của bản thân; túc trực 24/24 giờ, tất cả vì mục tiêu không để dịch xâm nhập vào địa bàn, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người bệnh và người dân trong thành phố.

Kỷ niệm 66 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2021), Ban lãnh đạo Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng và Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã gửi lời động viên, biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến cao cả, tận tâm hết mình của tập thể y bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ nhân viên y tế trong công tác khám chữa bệnh và hoạt động chung của Bệnh viện, đặc biệt là trong cuộc chiến với đại dịch SARS-COV-2. Thật tự hào và cảm ơn những con người nhỏ bé nhưng mang trong mình nguồn sức mạnh lớn lao và trái tim tràn đầy yêu thương, tâm huyết với nghề, với người bệnh. Sự hi sinh âm thầm, lặng lẽ cống hiến trình độ, công sức thực hiện nhiệm vụ cao cả chữa bệnh, cứu người trong “trận chiến” chống “giặc” COVID-19 của các “chiến sĩ áo trắng” đã chạm tới trái tim của hàng chục triệu người dân khắp cả nước, là ánh sáng hi vọng để người dân có thêm niềm tin vào một tương lai Việt Nam sẽ chiến thắng dịch bệnh, để nhân dân có lại cuộc sống yên bình như trước.

Một lần nữa, xin gửi tới những người thầy thuốc, người “chiến sĩ ngành y” lời tri ân tốt đẹp và trân quý nhất. Kính chúc tập thể y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế – những người anh hùng của nhân dân có thật nhiều sức khoẻ để tiếp tục đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân; đặc biệt là trong cuộc chiến đấu đầy cam go và thử thách với đại dịch SARS-COV-2.

Leave a reply