Viêm nhiễm đường hô hấp là bệnh thường gặp ở trẻ khiến mũi, hầu, họng của trẻ sẽ phù nề và xuất tiết đờm nhớt. Nếu không được hỗ trợ để loại bỏ, xuất ra, đờm nhớt sẽ ứ đọng gây nhiễm khuẩn, khiến trẻ bỏ ăn, nôn ói, khó thở, thở khò khè kèm triệu chứng ho và sốt. Theo nghiên cứu, có khoảng hơn 30-40% trẻ có ít nhất một lần bị viêm nhiễm đường hô hấp trong đời.

Hiện nay vật lý trị liệu hô hấp hay còn được gọi là kỹ thuật vỗ rung long đờm là một trong những phương pháp điều trị viêm nhiễm đường hô hấp hiệu quả nhất. Vỗ rung long đờm là kỹ thuật sử dụng các động tác vật lý thúc đẩy, làm long dịch tiết, long đờm, sau đó dẫn ra các phế quản rộng hơn để thoát ra ngoài nhờ phản xạ ho và khạc. Phương pháp này được áp dụng trong một số bệnh lý về đường hô hấp ở trẻ nhỏ như:Viêm nghẹt mũi, Viêm tiểu phế quản; Viêm xẹp thùy phổi; Các bệnh lý về đường hô hấp khiến trẻ bị ứ đọng đờm nhớt, làm tắc nghẽn đường hô hấp; Các bệnh mãn tính gây ứ đọng đờm nhớt như bại não, bệnh thần kinh – cơ, một số bệnh hô hấp mãn tính,…; Xẹp phổi do ứ đọng đàm nhớt; Sau phẫu thuật đặc biệt là phẫu thuật lồng ngực.

Phương pháp vỗ rung long đờm đúng cách giúp đường thở được thông thoáng khiến trẻ thở dễ dàng hơn, giảm khò khè và giảm nôn ói. Đồng thời, phương pháp này giúp giải phóng những đờm nhớt ứ đọng trong khí quản, phế quản, khiến sẽ dễ chịu hơn và bú mẹ, ăn sẽ tốt hơn. Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng là một trong những Bệnh viện chuyên khoa đầu tiên tại Hải Phòng đưa vào triển khai và áp dụng Kỹ thuật vỗ rung long đờm tránh lạm dụng kháng sinh. Kỹ thuật được trực tiếp thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo tại Bệnh viện Nhi đồng 2 của Trung tâm Phục hồi chức năng, đảm bảo mang lại hiệu quả điều trị nhanh chóng và tối ưu, giúp trẻ không phải “sống chung” với kháng sinh.

Đặc biệt, với mong muốn đem lại cho bệnh nhân và gia đình những trải nghiệm hoàn hảo nhất với chi phí tốt nhất, Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng ƯU ĐÃI % 𝐜𝐡𝐢 𝐩𝐡𝐢́ đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐭𝐫𝐢̣ 𝐧𝐠𝐨𝐚̣𝐢 𝐭𝐫𝐮́ 𝐜𝐡𝐨 𝐭𝐚̂́𝐭 𝐜𝐚̉ 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐭𝐫𝐢̣ 𝐜𝐚́𝐜 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐧𝐠𝐚̀𝐧𝐡 𝐏𝐡𝐮̣𝐜 𝐡𝐨̂̀𝐢 𝐜𝐡𝐮̛́𝐜 𝐧𝐚̆𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐮̛: 𝐛𝐚̣𝐢 𝐧𝐚̃𝐨, 𝐱𝐨̛ 𝐡𝐨́𝐚 𝐜𝐨̛, 𝐜𝐡𝐚̂𝐧 𝐜𝐡𝐮̛̃ 𝐗, 𝐎, 𝐯𝐞̣𝐨 𝐜𝐨̂̉ 𝐛𝐚̀𝐧 𝐜𝐡𝐚̂𝐧 𝐛𝐞̣𝐭…𝐜𝐨́ 𝐁𝐚̉𝐨 𝐡𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐲 𝐭𝐞̂́. Khi đăng ký điều trị trong tháng 12 này, bệnh nhân sẽ được thanh toán toàn bộ chi phí theo Bảo hiểm y tế và không mất thêm chi phí phát sinh nào. Đây là ưu đãi lớn chưa từng có tại Bệnh viện. Vì vậy, bệnh nhân (bao gồm cả trẻ em và người lớn) có nhu cầu thăm khám và điều trị có thể tới Trung tâm Phục hồi chức năng:

Phòng khám: Phòng 106, Tầng 1 – Trung tâm Nhi khoa Quốc tế ( Tòa B) Điều trị: Tầng 12, Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng ( Tòa A).

𝐇𝐎𝐓𝐋𝐈𝐍𝐄: 𝟎𝟗𝟏𝟓 𝟓𝟏𝟏 𝟑𝟓𝟐 / 𝟎𝟐𝟐𝟓 𝟑𝟖𝟓 𝟗𝟗𝟗𝟗 / 𝟎𝟐𝟐𝟓 𝟑𝟗𝟓 𝟗𝟗𝟗𝟗

Leave a reply