Hành trình thiên thần nhỏ tới với gia đình của sản phụ Phạm T. G, 31 tuổi ở Thuỷ Nguyên, Hải Phòng có thể ví như cuộc hành trình kì diệu với nhiều cung bậc cảm xúc.

Xây dựng tổ ấm vào năm 2020, nhưng sau một khoảng thời gian khá lâu,  thiên thần nhỏ vẫn chưa đến với vợ chồng chị G. Cộng thêm việc nhận thấy sức khoẻ mình có những dấu hiệu bất thường, đặc biệt là kì kinh rất thưa, chỉ khoảng 2 đến 3 lần một năm. Sau khi tới thăm khám tại một Bệnh viện khác, bác sĩ chẩn đoán chị G bị tắc vòi trứng nên rất khó có thể mang thai tự nhiên. 

Nhớ lại lúc đó, vợ chồng chị G không khỏi nghẹn ngào. Anh chị tâm sự khi ấy buồn và thất vọng nhiều lắm. Nhưng vì mong muốn có em bé quá lớn, anh chị đã quyết tâm lên Hà Nội làm IVF để tìm con. Tuy nhiên, chặng đường ấy cũng không hề dễ dàng. Ngay khi anh chị hoàn thành thủ tục thì dịch Covid19 bùng phát, khiến cho tất cả kế hoạch bị đình chỉ. Khi hai vợ chồng gần như sắp tuyệt vọng, thì chị G biết tới PGS.TS Nguyễn Văn Học – Trưởng khoa Phụ, Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng. Hai vợ chồng chị ôm hết hi vọng tới Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng tìm tới PGS.TS Nguyễn Văn Học. Sau khi thăm khám, PGS.TS Nguyễn Văn Học chẩn đoán, ngoài bệnh lý tắc vòi trứng, chị G còn bị dính buồng tử cung. Đây cũng chính là hai lý do khiến chị không thể mang thai tự nhiên được. Để giúp chị G có thể mang thai được, PGS.TS Nguyễn Văn Học đã tiến hành phẫu thuật nội soi thông tắc vòi trứng và gỡ dính buồng tử cung cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật được tiến hành thuận lợi dưới sự thực hiện của PGS.TS Nguyễn Văn Học – Trưởng khoa Phụ, BSCKI. Nguyễn Văn Huỳnh – Phó khoa Phụ cùng ekip gây mê. 

Hậu phẫu, sức khoẻ chị G hồi phục rất tốt và được ra viện. Thật bất ngờ, chỉ sau ba tháng xuất viện, thiên thần nhỏ đã tới với gia đình chị G. Khi biết mình đã mang thai, vợ chồng chị G vỡ oà trong niềm hạnh phúc. Và khi thai kỳ đủ ngày đủ tháng, vợ chồng chị G lại một lần nữa gửi trọn niềm tin nơi PGS.TS Nguyễn Văn Học. Với sự đồng hành của PGS.TS Nguyễn Văn Học và ekip phẫu thuật, thiên thần nhỏ đáng yêu, nặng 3,2 kg đã chào đời trong vòng tay yêu thương của ba mẹ và sự chào đón của tất cả mọi người.


Nhớ lại khoảnh khắc biết mình đã mang thai, chị G không khỏi xúc động: “Vẫn biết rằng chữa khỏi bệnh chỉ là bước đầu cho cuộc hành trình. Nhưng vợ chồng tôi thật sự không thể ngờ hạnh phúc lại mỉm cười với gia đình nhanh tới vậy. Gia đình tôi thật sự biết ơn PGS.TS Nguyễn Văn Học, toàn thể y bác sĩ, điều dưỡng khoa Phụ Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng đã cứu chữa tận tình, chăm sóc động viên vợ chồng tôi rất nhiều. Nếu không may mắn biết tới Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng, biết tới PGS.TS Nguyễn Văn Học, có lẽ vợ chồng tôi sẽ chẳng thể đón hạnh phúc sớm như vậy.” 

PGS.TS Nguyễn Văn Học cho biết: “Với những trường hợp hiếm muộn do bệnh lý phụ khoa như trường hợp của bệnh nhân G, phẫu thuật can thiệp là phương pháp tốt nhất. Rất mừng cho bệnh nhân và gia đình vì đã có thể nhanh chóng đón được thiên thần nhỏ. Hiện nay, Khoa Phụ – Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng đã triển khai ứng dụng m.ổ dao siêu âm trong phẫu thuật phụ khoa và trong vô sinh, đảm bảo độ an toàn cao, không làm tổn thương các tạng lân cận, đặc biệt rất ít chảy m.á.u, giúp bệnh nhân hồi phục nhanh, rút ngắn thời gian nằm viện.”

Qua trường hợp của bệnh nhân G, chuyên gia cũng khuyến cáo tới các chị em, khi nhận thấy các dấu hiệu bất thường của sức khoẻ, cần tới ngay Bệnh viện chuyên khoa uy tín đẻ thăm khám càng sớm càng tốt, tránh chủ quan, dẫn tới ủ bệnh, bệnh viễn biến xấu gây ảnh hưởng tới sức khoẻ, đặc biệt là sức khoẻ sinh sản. 

Cảm ơn vợ chồng chị Phạm T. G đã lựa chọn Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng là nơi đồng hành trên hành trình tìm kiếm con yêu. Bệnh viện tin rằng, khi hạnh phúc bị trì hoãn, đừng vội nản lòng dừng bước mà hãy cứ lạc quan, tin tưởng và cố gắng, rồi may mắn sẽ mỉm cười với chúng ta.

 

Leave a reply