Sau bao ngày lo lắng, hồi hộp, căng thẳng cuối cùng em bé đáng yêu đã kiên cường vượt qua bệnh hiểm nghèo về với bố mẹ và gia đình.

Sau sinh con xuất hiện suy hô hấp nặng do bất hoạt Surfactan, nhiễm khuẩn huyết từ trong bào thai. Con được chuyển lên khoa Hồi sức cấp cứu-sơ sinh trong tình trạng suy hô hấp rất nặng, phổi mờ đều hai phế trường do bất hoạt Surfactan, tăng áp lực động mạch phổi nặng.

Ngay lập tức con được thở máy, dung thuốc trợ tim vận mạch và bơm chất hoạt động bề mặt trực tiếp vào phổi, kháng sinh, nuôi dưỡng tĩnh mạch. Trong ba ngày đầu điều trị, là khoảng thời gian cam go nhất: con thường xuyên xuất hiện các cơn tăng áp lực động mạch phổi nặng, các chỉ số nhiểm khuẩn trong máu tăng rất cao… Mọi diễn biến của con đều được theo dõi sát sao, từng ml thuốc, ml sữa đều được tính toán cẩn thận, tỉ mỉ.

Bằng sự quyết tâm của tập thể y bác sĩ trong khoa, sự chăm sóc tận tình của gia đình, con đã vượt qua những giờ phút khó khăn nhất và hồi phục ngoạn mục. Ngày con được xuất viện là ngày vui nhất của gia đình, khoa Hồi sức cấp cứu-sơ sinh và Bệnh viện, chúc con sẽ luôn mạnh khỏe, luôn kiên cường như thế nhé!

Leave a reply