Đau bụng quằn quại, rong kinh, thiếu máu nặng, đó là những vấn đề sức khoẻ của bệnh nhân Lương.Thị.H tại Miếu Hai Xã, Hải Phòng đã trải qua khi bị u xơ tử cung trong suốt những năm tháng vừa rồi. Chị H đã điều trị tại một bệnh viện chuyên khoa Sản tại Hải Phòng nhưng không khỏi để rồi sau đó quyết định lên bệnh viện Sản Hà Nội để phẫu thuật bóc tách khối u vào năm 2021.

Tuy nhiên chỉ sau 8 tháng, chị vẫn tiếp tục bị rong kinh dẫn đến thiếu máu nặng, chị H đã quyết định đến khám tại phòng khám 215 – Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng. Tại đây, PGS.TS Nguyễn Văn Học đã thăm khám và cho chị nhập viện để được phẫu thuật. Qua kết quả thăm khám và siêu âm thấy khối u vẫn tiếp tục phát triển, mặc dù bệnh nhân được phẫu thuật bóc tách trước đó. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rong kinh kéo dài của chị H. Nhận định chị H chưa có gia đình và có tình trạng phức tạp sau khi điều trị 2 lần không khỏi, sau khi bàn bạc với gia đình bệnh nhân, PGS.TS Nguyễn Văn Học đã ra quyết định phẫu thuật cắt tử cung bán phần. Chị H đã được truyền ngay 3 đơn vị máu trước khi phẫu thuật. Với tình trạng thiếu máu nặng và dính nhiều, ca phẫu thuật đã gặp không ít những khó khăn. Tuy nhiên, với sự chuyên nghiệp của ê-kíp mổ của PGS.TS Nguyễn Văn Học “bác sĩ có đôi bàn tay vàng”, ca phẫu thuật đã diễn ra rất thành công và chị H hoàn toàn bình phục 1 tuần sau đó.

Gia đình chị H đã viết thư cảm ơn bác sĩ và bệnh viện: “ Cảm ơn tập thể đội ngũ y bác sĩ Khoa Phụ- Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng đã đồng hành cùng gia đình chúng tôi trong suốt quá trình điều trị và phẫu thuật. Trong suốt thời gian nằm viện cùng cháu, tôi cảm nhận được sự nhã nhặn, vui vẻ, tận tình từ y tá, điều dưỡng viên, bác sĩ của bệnh viện. 10 ngày nằm tại đây tôi cảm nhận được rõ nét được sự chuyên nghiệp của bệnh viện Quốc tế Sản Nhi mang lại sự hài lòng cho người bệnh. Tôi xin chúc PGS Học và tập thể khoa Phụ luôn luôn mạnh khỏe để có thể ra tay cứu giúp những bệnh nhân khi họ cần đến sự can thiệp. Chúc các bác sĩ và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc

Những lời cảm ơn của gia đình chị H như một lời động viên tới tập thể y bác sĩ chúng tôi để nỗ lực nhiều hơn nữa, cố gắng nhiều hơn nữa để mang lại sự hài lòng và chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tốt hơn tới cho người bệnh. Đó chính là sứ mệnh của chúng tôi.

PGS.TS Nguyễn Văn Học chia sẻ: Một trong những triệu chứng đặc trưng của u xơ tử cung là xuất huyết tử cung bất thường, đa kinh hay thường xuyên gặp phải rong kinh, rong huyết. Do vậy ngay khi có triệu chứng trên, bệnh nhân nên đến phòng khám phụ khoa 215 – Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng để được thăm khám và xử trí kịp thời, tránh để những biến chứng nguy hiểm về sau.

Leave a reply